5 bí quyết phong thủy văn phòng giúp thay đổi tài chính doanh nghiệp của bạn

Phong thủy nhà ở thường được chú trọng nhiều nhưng ngược lại phong thủy văn phòng nhận được ít sự quan tâm hơn, người ta thường thiết kế theo cảm hứng hoặc quan tâm đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phong thủy văn phòng cũng là một vấn đề cực kì quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tài lộc của doanh nghiệp.

Phong thủy gắn liền với nước và gió, nó ảnh hưởng đến sự thịnh suy và nguồn năng lượng của nơi làm việc.

5 mẹo phong thủy nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thay đổi vượng khí văn phòng làm việc của bạn

1. Màu sắc

Để thay đổi vượng khí trong căn phòng làm việc của bạn, đầu tiên bạn phải sơn sửa lại những mảng tường cũ, ố màu, việc lựa chọn màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, nên lựa chọn những màu sắc tươi mới đem lại dương khí tốt thông dụng như màu xanh, vàng,…

2. Bàn làm việc

Thường người ta sẽ nghĩ đến việc bố trí bàn làm việc ở một nơi ấm cúng, tiện nghi là đủ. Tuy nhiên, theo luật phong thủy thì vị trí quyền lực tối cao, địa lợi nhân hòa nhất chính là đối diện với cửa ra vào. Việc thiết kế bàn làm việc đối diện cửa ra vào cũng giúp giảm bớt cảm giác bất an, tạo một tinh thần thoải mái nồng nhiệt để đón tiếp khách từ bên ngoài, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Cách bố trí này cũng phù hợp cho người có địa vị, quyền lực cao.

3. Cửa sổ

Bàn làm việc hướng ra cửa sổ sẽ tạo được cảm giác thoáng đãng, thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nên sự xao lãng, vì bạn mất quá nhiều thời gian để nhìn ra cửa sổ.

Theo phong thủy, những năng lượng tích cực để đối mặt với khó khăn, áp lực sẽ tiêu tan vì nó sẽ “chạy” ra khỏi cửa sổ và thoát ra ngoài.

4. Đặt đài phun nước

Theo phong thủy, nước đại diện cho trạng thái của dòng chảy, khả năng thích ứng và tự do, liên quan chặt chẽ với sự tích lũy của cải. Vì vậy, nên đặt một đài phun nước trên bàn làm việc nhằm cải thiện vượng khí, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.

Nên đặt đài phun nước ở phía Bắc, Đông, Đông Nam của phòng làm việc vì những hướng này liên quan đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài.

5. Lối vào

Lối vào, theo phong thủy chính là đại diện cho dòng tài lộc. Vì vậy, khu vực này cần được thiết kế hoàn hảo để đón những dòng vượng khí tích cực. Ví dụ cửa hướng về phía Nam thì phù hợp với màu đỏ, cam, vàng, cửa hướng về phía Bắc thì phù hợp với màu xanh hoặc đen,…Tùy vào hướng cửa mà chúng ta có những lựa chọn màu sắc, vật trang trí phù hợp.

Qua những chia sẻ về phong thủy trên, Viet’s Home hy vọng bạn sẽ có thêm một ít kinh nghiệm để thay đổi phong thủy trong văn phòng của mình nhằm mang đến tài lộc, thịnh vượng cho doanh nghiệp.

 

Bình luận

Bấm để gọi