5 thủ thuật cơ bản để phá vỡ không gian văn phòng ngột ngạt

Nỗi ám ảnh về một không gian văn phòng ngột ngạt, áp lực sẽ biến mất nếu bạn nắm được 3 thủ thuật thiết kế văn phòng này.

Hàng trăm doanh nghiệp thời đại 4.0 đã không còn dùng phong cách thiết kế văn phòng theo lối mòn cũ kĩ nữa, họ thay đổi không gian văn phòng nhằm đem đến cho đội ngũ nhân viên của họ một không gian mới, tạo cảm giác thoải mái hơn, sáng tạo hơn, nâng cao gấp đôi năng suất làm việc và hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu 3 thủ thuật đơn giản này nhé!

  • Tạo không gian mở

Quên đi lối thiết kế văn phòng ngột ngạt, ngăn chia bởi các bức tường kín mít, che chắn tầm nhìn, thay vào đó phần lớn không gian nội thất được thiết kế liên hoàn, để dễ dàng trao đổi và làm việc, các phòng ban khác nhau được ngăn cách bởi kính cường lực, vách ngăn nhỏ, thấp, không che, tạo nên một không gian rộng rãi thoáng đãng, tạo bầu không khí làm việc thoải mái, dễ chịu.

  • Không gian làm việc chung

Không gian làm việc chung là điều cần thiết trong doanh nghiệp, bởi hiệu suất công việc sẽ được nâng cao nhờ tinh thần làm việc nhóm, sự phối hợp của nhiều thành viên, chia sẻ, thảo luận, trao đổi ý tưởng, lịch trình công việc với nhau một cách hiệu quả.

  • Thiết kế không gian làm việc sáng tạo

Không gian văn phòng tươi mới, sáng tạo, mỗi góc nhìn đều mới lạ, đặc sắc góp phần tạo nên một môi trường làm việc năng động, tinh thần làm việc đạt mức cao nhất. Đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, mới lạ thì không gian này là vô cùng phù hợp.

  • Không gian xanh

Không chỉ nhà ở, không gian văn phòng cũng cần trồng nhiều cây xanh, cây xanh luôn có tác dụng lọc sạch không khí, tạo ra một không gian tự nhiên, thư thái, tác động lớn đến tinh thần làm việc của những nhân lực. Không gian xanh cũng là giải pháp tối ưu để giảm stress, đem đến tinh thần làm việc cao độ.

  • Các khối phụ trợ

Thiết kế không gian mở tạo ra nhiều khoảng trống, dễ dàng bố trí các khối phụ trợ như lễ tân, phòng nghỉ ngơi, cafe, giải trí giúp nâng cao điều kiện môi trường làm việc, tạo động lực cho đội ngũ nhân lực, tạo sự gắn kết giữa các thành viên, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Chỉ với 5 thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể thay đổi hoàn toàn không gian văn phòng của bạn một cách mới mẻ và sáng tạo nhất, tạo niềm động lực cho nhân viên mỗi giờ làm việc tại văn phòng giúp nâng cao tối đa hiệu quả công việc, thúc đẩy công việc kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

Bình luận

Bấm để gọi