Cách phối màu cực lạ cho không gian sống “không đụng hàng”

Nếu không muốn đi theo lối mòn với các cặp màu sắc dường như đã quá phổ biến trong các không gian nội thất của gia đình Việt như đen-trắng, xanh dương- xanh lá cây hay be- xám…hãy thử với những cách phối màu nằm ngoài “khuôn khổ” theo gợi ý của chuyên gia thiết kế.

Theo ý kiến của bậc thầy về thiết kế Angie Hranowsk, việc kết hợp các cặp màu sắc dựa trên quy tắc phối màu cơ bản sẽ mang lại những kết quả “an toàn” và luôn hợp mắt.

Tuy nhiên để thực sự khiến không gian nhà trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang một chất riêng thì ta cần vượt ra ngoài những quy tắc truyền thống. Bên cạnh đó sự kết hợp không chỉ nằm ở màu sắc tường mà còn ở các vật dụng, đồ nội thất được bố trị trong nhà. Chính vì vậy, ngoài màu sắc còn phải chú ý đến chất liệu, họa tiết để có được cặp đôi ăn ý nhất.

Dưới đây là những những gợi ý phối màu “cực lạ” theo gợi ý của nhà thiết kế Angie Hranowsky:

Phòng khách

Màu hồng đào từ những chiếc gối trên sô pha giúp tạo nên cảm giác thân thiện và cởi mở cho không gian phòng khách. Gam màu này sẽ kết hợp rất ăn ý với sắc xanh navy đậm được chọn làm màu sơn tường chủ đạo. Cụ thể, trong trường hợp này, gam màu nóng sẽ tạo ra sự tương phản với gam màu lạnh khiến không gian trở nên ấn tượng hơn.

Phòng bếp

“Một cặp đôi tạo nên sự quyến rũ chết người” là nhận xét của nhà thiết kế Angie Hranowsky dành cho cặp màu “chàm-mâm xôi”. Ta cũng có thể thấy rõ lời nhận xét của Hranowsky ở trong không gian phòng bếp với giấy dán tường sọc ngang mờ màu chàm được chấm phá bằng những chiếc ghế bọc lớp vải màu mâm xôi.

Với sự kết hợp này, màu sắc ấm đã “mềm hóa” màu lạnh chủ đạo. Đồng thời chúng cũng tạo ra sự tương phản một cách “vừa đủ” để có thể tạo ra sự nổi bật những vẫn giữ cảm giác dễ chịu, dịu mắt.

Bàn tiếp khách

Ví dụ này sẽ cho chúng ta thấy rõ nhất sự kết hợp giữa màu sắc, họa tiết và vật liệu của các món đồ nội thất. Ở vị trí bàn tiếp khách, những chiếc gối tựa màu vàng cát đã trở nên cao cấp và hợp mốt hơn rất nhiều khi được bổ sung thêm họa tiết hoa vân anh cách điệu.

Bên cạnh đó chúng cũng cực kỳ ăn khớp với tấm thảm trải màu tím hoa mười giờ trên chất liệu sợi lanh. Đây sẽ là một gợi ý cực kỳ đáng cân nhắc cho những ai muốn đem lại vẻ đẹp tinh tế và trẻ trung cho không gian sống của mình.

Góc thư giãn

Với hai màu sắc nhạt, chúng ta khó có thể mong chờ một sự tương phản mạnh mẽ, đầy ấn tượng. Tuy nhiên giá trị lớn nhất mà chúng mang lại chính là cảm giác thân thiện dịu mắt. Vì vậy cặp đôi xanh mòng két (xanh lá cây ánh lam) và hồng trứng tôm rất phù hợp cho những không gian phục vụ cho việc nghỉ ngơi thư giãn như phòng ngủ hay góc đọc sách…

Nguồn: Theo báo Dân Trí

Bình luận

Bấm để gọi