Đặt gương trong nhà và những điều không phải ai cũng biết

Gương là một vật không thể thiếu trong nhà, nhiều gia chủ còn có sở thích đặt nhiều gương và đặt khắp nơi trong nhà. Tuy nhiên, trước khi đặt gương cũng phải xem xét kĩ các vị trí phù hợp để tránh đem đến những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

  • 4 vị trí tuyệt đối không nên đặt gương

Hình ảnh minh hoạ

Đặt gương đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương ở vị trí này thần Tài sẽ thấy mà vội vàng quay gót, khiến gia chủ làm ăn khó phát.

Chưa kể đặt gương ở cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài, người làm kinh doanh dễ bị hao tài tán lộc. Bên cạnh đó, đặt gương ở vị trí này còn khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tình cảm vợ chồng đi xuống.

Đặt gương đối diện bàn làm việc

Gương đặt ở đây khiến bạn bị phân tâm khi làm việc. Theo đó, gương sẽ làm giảm khả năng tư duy, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả làm việc kém đi khiến bạn khó lòng có được thành quả như mong đợi.

Đặt gương đối diện nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy gương được xem là một yếu tố của nước, còn bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, khi đặt gương ở vị trí này sẽ làm cho gia chủ dễ xung khắc ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Không những vậy gương đặt đối diện bếp sẽ khiến cho khí nóng tăng lên, nguồn năng lượng xấu lan tỏa ảnh hương tới phong thủy của gia đình bạn.

Đặt gương đối diện với giường ngủ

Đặt gương đối diện phòng ngủ sẽ khiến cho bạn dễ gặp mộng mị, bóng đè làm giấc ngủ không được sâu từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong khi đó, đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán bởi có người thứ 3 xen vào.

Theo quan niệm phong thủy, gương là phần kết nối với thế giới tâm linh, khi bạn đặt gương ở đối diện giường sẽ vô hình nhìn vào gương một cặp vợ chồng thành hai, gia chủ dễ xảy ra cãi vã.

  • Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Hình ảnh minh hoạ

Trong phòng khách

Theo phong thủy nhà ở, gương được phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng trong phòng khách hoặc khu vực phòng ăn. Nên sử dụng các tấm gương lớn để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vào trong, mở ra không gian thoáng mát hơn.

Những hình ảnh cây xanh, sinh vật, ánh sáng bên ngoài cũng chính là đại diện cho nguồn năng lượng sạch, tích cực. Treo gương  trong nhà, tại vị trí phòng khách là phương án tối ưu nhất nếu gia chủ muốn sử dụng gương phản chiếu trong ngôi nhà của mình.

  Trong phòng tắm

Treo gương trong phòng tắm không chỉ phục vụ mục đích sử dụng cá nhân đơn thuần, nó còn có tác dụng phản chiếu ánh sáng, mang lại không gian sáng và thoáng hơn cho phòng tắm. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều vượng khí được hút vào cho ngôi nhà hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, không treo gương đối diện với cửa ra vào của phòng tắm. Đồng thời, nên lựa chọn kích cỡ phù hợp, tránh dùng gương khổ lớn vừa lãng phí lại không phù hợp.

 Trong phòng ăn

Theo quan điểm phong thủy, gương treo trong phòng ăn sẽ cải thiện dương khí, giúp mọi thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ và hòa thuận khi bên nhau dùng bữa.

Ngoài ra, một tấm gương lớn treo tại phòng ăn sẽ giúp gia chủ nhân đôi lượng thức ăn, không chỉ kích thích vị giác mà còn nhân đôi cả sự thịnh vượng và không khí đầm ấm của gia đình.

  • Cách chọn hướng đặt gương phù hợp

Hình ảnh minh hoạ

Hướng Đông Nam, Bắc và Đông rất phù hợp để đặt gương. Theo quan niệm phong thủy, gương đặt theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ được thuận lợi.

Riêng với hướng Nam bạn không nên đặt gương bởi nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Một điều hết sức quan trọng nữa khi chọn gương treo mà bạn cần lưu ý là hãy dùng cả tấm thay vì từng mảnh bởi nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

 

Bình luận

Bấm để gọi