Góc tư vấn: Thay mới toàn bộ nội thất cho căn nhà 80m2 đón Tết ấm cúng

Yêu cầu của chủ đầu tư: Anh Bình năm nay 33 tuổi đã có vợ và một cậu con trai 8 tuổi, anh đã từng làm nhà nên cũng có chút kinh nghiệm về nội thất, căn nhà anh hiện tại đã khá cũ nên anh cần cải tạo lại toàn bộ nội thất để đón Tết. Anh Bình cho biết, thường hay có khách đến chơi nhà nhất là dịp lễ Tết nên anh chú trọng nhất là thiết kế phòng khách rộng và đẹp, phòng bếp thì chỉ cần rộng vừa đủ, sạch sẽ và tiện nghi là được, phòng ngủ không cần chú trọng nhiều, diện tích vừa phải và thiết kế tiết kiệm nhất là được, các không gian vệ sinh thì phải sạch sẽ và tiện nghi. Anh Bình thích sử dụng màu xanh lam chủ đạo kết hợp với màu trầm của gỗ và đặc biệt, anh thích trồng một ít cây trong phòng khách để tạo không gian xanh. Điều đáng nói ở đây là vì nằm trong trung tâm thành phố Đà Nẵng nên diện tích nhà anh khá khiêm tốn chỉ có 80m2.

Thiết kế của Viet’s Home dành cho nhà anh Bình:

Với các yêu cầu và diện tích nhà anh Bình, Viet’s Home đã thiết kế lại toàn bộ nội thất cho căn nhà gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp+ăn, 1 phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, 2 tầng, mỗi tầng có diện tích 80m2

  • Phòng khách

Phòng khách_01

Phòng khách_02

Phòng khách_03

Với phòng khách rộng 20m2, đủ rộng rãi để anh Bình có thể tiếp đãi khách, vì anh thích màu xanh lam chủ đạo nên các KTS đã thiết kế cho anh bộ bàn ghế sofa màu xanh làm làm điểm nhấn và tường + vách ngăn là màu trầm của gỗ như sở thích của anh. Thảm trải sàn, rèm cửa đều màu trầm để tạo sự logic cho toàn bộ tông màu của phòng khách, một ít cây cảnh nhỏ trong phòng khách để tạo không gian xanh, tủ trang trí và đồ decor đơn giản để tạo sự rộng rãi cho căn phòng.

  • Phòng bếp

Phòng bếp

Phòng bếp với diện tích 20m2 là vừa đủ cho gia đình 3 người, còn có thể kết hợp với bàn ăn để tiết kiệm diện tích. Viet’s Home chọn bộ bàn ăn với tông màu xanh lam để đồng bộ với phòng khách, bếp nấu nhỏ gọn, tiện nghi, tông màu trầm sạch sẽ, kèm một vài đồ decor nhỏ để căn phòng không bị trống trải

Phía sau bếp là dành diện tích cho nhà vệ sinh và sân phơi.

  • Phòng ngủ bố mẹ

Phòng ngủ bố mẹ_01

Phòng ngủ bố mẹ_02

Phòng ngủ cho vợ chồng anh Bình có diện tích 9,5m2 thiết kế đơn giản chỉ gồm giường, tủ quần áo và bàn trang điểm nhỏ gọn, vẫn tông màu xanh lam và màu trầm của gỗ như sở thích gia chủ, căn phòng nhỏ nhưng gọn gàng, ấm cúng.

  • Phòng ngủ của con

Phòng ngủ con_01

Phòng ngủ con_02

Phòng ngủ của con trai anh cũng 9,5m2 và cũng có những món nội thất cơ bản giường, tủ quần áo và bàn học. KTS thiết kế thêm một kệ sách nhỏ treo tường vừa đảm bảo có một không gian học tiện nghi cho con trai anh, vừa trang trí để căn phòng không bị trống trải và cũng không bị chật chội. Tủ quần áo cửa đẩy thay vì cửa mở cũng là một giải pháp cho căn phòng ngủ nhỏ.

Không gian còn lại dành cho phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, phòng thờ và phòng sinh hoạt đơn giản nên anh không cần sửa sang lại.

Hãy đưa ra yêu cầu và sở thích của bạn, Viet’s Home sẽ cố gắng hoàn thành ý nguyện của bạn một cách hoàn hảo nhất nhé!

Bấm để gọi