Ngôi nhà cửa vòm, tường tổ ong ấn tượng ở Đà Nẵng

Được xây dựng trên mảnh đất vuông vắn 5x20m2, ngôi nhà gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo, vừa thoáng mát và nhiều cây xanh.

Ngôi nhà có tên Cội House, nằm gần con sông Đô Tỏa ở Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng được tờ kiến trúc Archdaily đăng tải. Chủ nhân ngôi nhà là kiến trúc sư đã tự tay thiết kế ngôi nhà với tiêu chí là vừa thoáng mát, vừa nhiều cây xanh.

Mặt tiền ngôi nhà có mặt tiền được thiết kế theo kiểu mái vòm, ý tưởng từ các công trình cũ của Pháp tạo nét kiến trúc rất riêng. Bên ngoài ấn tượng, bên trong mộc mạc và ấm cúng, bình dị.

Để che nắng trực tiếp và lấy ánh sáng, gió, chủ nhân đã làm mặt tiền nhà là bức tường gạch bông gió. “Bộ mặt” của ngôi nhà phải mất 1 tháng mới hoàn thành.

Ngôi nhà có 3 tầng được chia làm nhiều khu vực: bếp, phòng khách và phòng ngủ riêng tư được kết nối nhẹ nhàng và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Khu vực phòng khách rộng rãi với những mảng tường ốp gỗ, tường mộc xen kẽ.

Khu bếp được thiết kế hiện đại, thông thoáng cạnh giếng trời, với đầy đủ các tiện nghi. Khu vực này đặt một bàn ăn hướng nhìn ra một khu vườn.

Nền nhà được làm tỉ mỉ bởi các nghệ nhân đá mài. Không gian Mộc house sử vật liệu tự nhiên thô mộc kết hợp mây gỗ mang đến sự gần gũi cho người ở nhưng vẫn giữ sự thanh lịch và vẻ đẹp cổ điển.

Khu vực phòng ngủ với sàn gỗ, tượng thô mộc ấm cúng.

Chủ nhân ngôi nhà sử dụng ¼ miếng đất để tạo thành khu vườn với hàng tre và nhiều loại cây. Và 4 thành viên trong gia đình, gồm 2 vợ chồng, 2 đứa con cùng nhau chăm sóc khoảng xanh này như một thú vui.

 

Nguồn: Motthegioi.vn

 

Bấm để gọi